13 November, 2010

---Painting brush as make up brush---
(review of 2 painting brush and MAC 266)

มีทั้งหมด 3 เเปรง  สองอันเเรก เป็นเเปรงสำหรับวาดงานศิลปะ อาจจะงงใช่ม่ะ ว่าเอามาใช้กับหน้าได้หลอ??  Painting brush นี่ ไปพบเจอที่ร้านขายพวกอุปกรณ์ เเล้วพวกเเปรงพวกนี้ ราคามันก้อย่อมเยาว์ กว่าเเปรงเเต่งหน้าที่เราๆ ซื้อกันเยอะ เลย  มันใช้ได้เสมือนเเปรง make up ธรรมดาเลยจริงๆ เเต่รูปทรงอาจไม่มีให้เลือกมากนัก  เราไปดูกันเลยเเล้วกันค่ะะะ

1. RICO design P4


Price: 1,99 €
เป็นการเสี่ยงครั้งเเรก  หน้าตาเหมือน MAC 209 เลยนะ  กะว่าจะเอามาใช้กับอายลายเนอร์ ที่เป็นเจล หรือครีม  ตอนไปดูที่ร้านจับๆ ดู น่าจะใช้ได้นะ เลยถอยมาซะด้วยราคา 1,99 EUR  ที่ร้าน  Idee (@Dresden, Germany)2. Dupe of MAC 224 mix with 222


Price: 5,49 €
ชื่อจริงคือ  Raphael Number 6
เป็นเเปรงขนจริง ปกติพวกเเปรงศิลปะ ขนมันจะไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ มันก้อสมเหตุสมผลนะ เพราะว่ามันเอาไว้เขียน ไว้ระบายบนกระดาษ ไม่ใช้ใบหน้า เเต่เเปรงอันนี้ ขนนิ่มจิงๆ คิดว่า น่าลอง(อีกละ) กำลังมองหาประมาณ  pencil brush, dome brush อยู่พอดีเลย ครั้นจะซื้อ MAC 219 ก้อ อืมมม.... เเล้วก้อไม่เเน่ใจว่าซื้อมาเเล้วจะคุ้มมั้ย 

โอเค ดูรูปกันเลย

ขนสีน้ำตาล ขนจริงชัว  ลองเอามาใช้เกลี่ย concealor ใต้ตา โอเคเลย หรือจะสร้าง crease ที่เปลือกตาก้อโอเช่นกัน 
ส่วนตัวยังไม่เคยได้ลอง 224 ตัวเป็นๆ  เเต่คิดว่าตัวนี้ขนจะบานหน่อยกว่า เหมาะกับคนที่เปลือกตาเล็ก


3. MAC 266 small angle brush


Price: 24,00 €
อันนี้ของจริง อะไรจริง  เล็งมานาน ก้อได้ไปสอยมาครอบครอง เพิ่งรู้ว่าเเปรง MAC ของเค้าดีจริงอะไรจริง  มัวไปเสียตังซื้อเเปรง eyeliner ถูกๆ จนถึงระดับกลางมา เช่น Smash box ก้อไม่โดนใจ เท่า 266 ตัวนี้ ดูที่ร้าน ปลายเเปรงจะดูบานๆ ทำให้คิดว่า อืมมมม  จะเขียนเส้นบางๆ ได้มั้ยน้อ เเต่คุณพี่ ที่counter ก้อจัดเเจงสาธิต โดยการไปจุ่มกับ Fluid line Black track พี่เเกตวัดเจลสีดำมา ละเลยที่กระดาษทิชชู่ เเล้วก้อ เอาเเปรง 266 ตวัดไปมา จนหัวเเปรงลีบ เป็นเส้นบางๆ  ณ จุดนั้น ถึงบางอ้อ ว่า อืมมมมม เส้นเล็ก ก้อเขียนได้ เส้นใหญ่ ก้อไม่น่ามีปัญหา จัดการสอยมาเลยค่าาา เเต่ตอนเราใช้จริง ไม่ได้ต้องทำขนาดนั้น  เพราะมันเปลือง gel liner มาก  ก้อเเค่จุ่มๆ ปาดๆ ก้อเรียวเเล้ว
ปิดท้ายด้วย สามสหาย  เทียบความยาวของด้าม  Painting brush ยาวกว่า Make up brush ประมาณ 3 นิ้ว เเต่เรื่องความยาวก้อไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้งาน เเต่อย่างใด 


Posted by ROSA

:D

0 comments:

Post a Comment